Theo nghiên cứu khảo sát nha khoa năm 2017 có đến 90% người Việt trải răng sai cách dẫn đến rất nhiều vấn đề răng miệng khác nhau như viêm nướu, sâu răng, tụt lợi, hôi miệng… Vì thế, ngay từ hiện tại, hãy cùng Phú Thương làm rõ những sai lầm khi chải răng và cách khắc phục để có một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh nhé.

Chải răng theo chiều ngang của răng

Hầu hết người Việt đều có thói quen trải răng theo chiều ngang nhưng kẽ răng lại là chiều dọc, cách chải răng này không thể lấy đi các vụn thức ăn, mảng bám. Chửa kể việc chải răng ngang còn làm mòn răng, cọ vào nướu, thời gian dài sẽ rất dễ làm tụt lợi, khiến cho răng bị rụng sớm.

thế nên nếu bạn đàn có con nhỏ hãy dạy chúng trải răng theo chiều dọc để loại bỏ thức ăn mảng bám triệt để hơn. Bạn cũng nên lựa chọn bàn chải theo khuân miệng, nếu khuân miệng nhỏ quá nên chọn bàn chải đầu nhọn để dễ dàng luồn vào khoang miệng hơn.

Nhúng kem đánh răng qua nước

Sai lầm tiếp theo nhiều người mắc phải chính là nhúng kem đánh răng vào nước trước khi đánh răng. Có rất nhiều người có thói quen như vậy vì họ cho rằng nó sẽ giúp tạo bọt tốt hơn, kem đỡ cay hơn, Tuy nhiên, điều này là không nên bạn nhé. Vì nếu những vào  nước sẽ làm một số hoạt chất bị tan vào nước. Khi khuang miệng của bạn có quá nhiều bọt sẽ có xu nướng nhỏ ra sớm hơn, không đảm bảo hiệu quả làm sạch răng.

Chải răng quá nhanh hoặc quá lâu

Đây là sai lầm khi chải răng của rất nhiều người, thời gian chải răng theo khuyến cáo là 2 phút, tuy nhiên rất ít người có thể đảm bảo được con số này, chải răng nhanh răng sẽ không sạch, chải răng lâu quá sẽ làm tổn thương nướu.

Để đảm bảo thời gian chải răng được 2 phút chúng ta hãy cân nhắc đến bàn chải điện nhé, dùng nó bạn sẽ không hải lo chải răng quá mạnh, thời gian chải lâu quá hoặc nhanh quá.

Để chung bàn chải với người khác

Một sai lầm mà hầu hết các gia đình đều mắc phải đấy là để bàn chải chung với nhau, trên thực tế khaongr miệng của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn nếu dể chung sẽ rất dễ bị lây nhiêm vi khuẩn nấm mốc. Đặc biệt các vị phụ huynh nên lưu ý khi mình có con nhỏ nhé, để bé tránh mắc phải các vấn đề răng miệng.

Để giảm thiểu được điều này các bạn nên mua dụng cụ treo bàn trải, ngoài ra cũng nên thay bàn trải mỗi 3 tháng nhé bàn trải để trong nhà vệ sinh dễ bị vi khuẩn, nấm mốc…

Dùng tăm xỉa răng

Đây là thói quen của rất rất nhiều người vì tăm te vừa tiện lợi vừa rẻ. Tuy nhiên, đầu tăm tre nhọn nướu sẽ rất dễ bị xước, chảy máu chân răng. Điều quan trọng dùng tăm tre lâu ngày sẽ rẫn đến răng bị thưa, hiệu quả loại bỏ thức ăn cũng không phải tối đa.

Hy vọng với những lưu ý trên đây, bạn đã sẽ bỏ đi được những thói quen không tốt, loại bỏ nỗi lo về sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

CÔNG TY TNHH CP PHÚ THƯƠNG

Trụ sở chính: Số 43 Thượng Thụy, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, HN.

Chi nhánh Miền Nam: 216R Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.

Showroom: Số 20 Manor 1str Sunrise A, khu đô thị The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Q Hoàng Mai, HN.

Hotline: 0904.803.555 – 0382.069.099

Email: [email protected]

Facebook: Phu Thuong Cosmetics