Với hình dáng và bap bị gần như giống nhau và cùng xuất hiện trên thị trường hai thương hiệu này đã gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng. Câu chuyện ai đúng ai sai đã đang dần được ngã ngũ sau những vụ kiện cáo dai dẳng của cả hai bên. Vậy tại sao lại có sự giống nhau giữa hai thương hiệu như vậy. Tất cả nằm ở câu chuyện thương hiệu Banobagi vốn là tiền thân của BNBG.

Mặt nạ BNBG

Banobagi là bệnh viện nổi tiếng tại hàn Quốc, được sáng lập vào năm 2000 bởi 4 bác sĩ: Park Sun Jae, Oh Chang Hyun, Ban Jae Sang, Lee Hyun Taek, chữ Bnaobagi cũng là tên chữ cái đầu của 4 vị này.

Năm 2015 Banobagi đã hợp tác với tập đoàn WELCOME GROUP để sản xuất mặt nạ Banobagi, mặt nạ này được sản xuất tại nhà máy Cosmecca & Winnova. Thời điểm này, 2 dòng mặt nạ được ra mắt, gồm:

+ Mặt nạ Banobagi Vita Gnic Jelly Mask

+ Mặt nạ Banobagi Vita Cocktail foil mask

Tuy nhiên đến tháng 12/2016 hợp đồng giữa Banobagi và tập đoàn WELCOME GROUP đã kết thúc, mặt nạ do WEL-Cos sản xuất không được tiếp tục mang thương hiệu “Banobagi” —> chuyển sang tên BNBG.

Sau khi tách khỏi Banobagi mặt nạ BNBG được bán tại Việt Nam, dưới sựphân phối của công ty QH– 1 một công ty chuyên phân phối độc quyền nhiều sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới. Có thể nói BNBG chính là Banobagi vì nó vẫn giữ được công thức, dây chuyền sản xuất chỉ có tên gọi là thay đổi.

Mặt nạ Banobagi

Về phía bệnh viện Banobagi

Sau khi kết thúc hợp tác với đối tác cũ, Banobagi đã hợp tác cùng đơn vị khác tiếp tục sản xuất hay loại mặt nạ trên với logo như cũ. Trong thời điểm hiện tại Banobagi hầu như đã rút hoàn toàn khỏi thị trường Việt Nam chỉ có một số shop xách tay từ Hàn về là có bán.

Các vụ kiện cáo giữa Banobagi và BNBG

Banobagi và BNBG đã dắt tay nhau ra tòa 2 lần, lần 1 năm 2019 lần 2 năm 2023 mới đây

Vụ kiện tháng 10/2019 

Tháng 10/2019, Banobagi và BNBG đã cơ bản kết thúc vụ lùm xùm giữa cả hai bên bằng kết quả đó là: Banobagi chiến thắng.

Theo báo chí Hàn Quốc, sau khi hai bên kết thúc hợp đồng, BNBG đã ra mắt mặt nạ mới và tiến hành kiện Banobagi vi phạm bản quyền hình ảnh mặt nạ viên thuốc. Theo BNBG, bao bì thuộc sự sở hữu của họ, Banobagi không được phép sử dụng hình ảnh đó, đòng thời yêu cầu Banobagi rất hết tất cả mask viên thuốc khỏi thị trường.

Tuy nhiên, theo phán quyết của toàn án: “Thiết kế bao bì không thể được coi là kết quả của sự đầu tư hoặc nỗ lực của nguyên đơn” và nói, “Khi nhìn vào doanh số bán hàng của Banobagi, đóng góp của nhãn hiệu cao hơn nhiều so với thiết kế bao bì.”

Theo đó BNBG đã thua kiện và phải bồi thường cho Banobagi 150 triệu won

Vụ kiện giữa Banobagi và BNBG lần thứ 2 (đầu năm 2023)

Mới đây BNBG và Banobagi đã kết thúc vụ kiện về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, chiến thắng cũng đã thuộc về Banobagi

Theo trang Globalepic, 1 trang báo ở Hàn Quốc đưa tin Banobagi đã kiện BNBG ra tòa vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, cũng như lần trước BNBG đã thua kiện và phải bồi thường một khoản tiền cho Banobagi. 

Hơn nữa tại lần kiện tụng này BNBG đã phải rút hết tất cả các loại mặt nạ viên thuốc khỏi thị trường, đồng thời cũng không được phép tiếp tục sản xuất loại mặt nạ này tại Hàn Quốc.

Trên đây là hai trong vụ kiện của hai hãng mặt nạ Banobagi đã BNBG vụ kiện thứ 2 kết thúc duyên nợ của cả hai nhãn hàng cũng gần như kết thúc và phần thắng tuyệt đối là của Banobagi. Tuy không thể khẳng định mặt nạ BNBG là hàng giả nhưng chúng ta là người tiêu dùng thông thái, hãy đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất nhé!

CÔNG TY TNHH CP PHÚ THƯƠNG

Trụ sở chính: Số 43 Thượng Thụy, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, HN.

Chi nhánh Miền Nam: 216R Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.

Showroom: Số 20 Manor 1str Sunrise A, khu đô thị The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Q Hoàng Mai, HN.

Hotline: 0904.803.555 – 0382.069.099

Email: [email protected]

Facebook: Phu Thuong Cosmetics