Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, loại mỹ phẩm này thường được làm nhái lại các loại mỹ phẩm chính hãng, cách làm giả chúng ngày càng tinh vi, rất khó để phân biệt được đâu là thật đâu là giả, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt mỹ phẩm fake và chính hãng.

 1. Phân biệt mỹ phẩm fake và chính hãng bằng mắt 

Có một số loại mỹ phẩm cơ bản bạn có thể phân biệt được như son, kem nền, phấn lót, chì kẻ mày… Bằng cách thoa lên vùng da dưới cánh tay. 

Mỹ phẩm chính hãng sẽ mang đến một cảm giác rất dễ chịu, lâu bay mùi và có một hương thơm rất dịu nhẹ. Đối với các loại phấn có độ phủ khá tốt, bề mặt bóng và mịn. Trong khi đó các sản phẩm hàng nhái hàng giả có cảm giác bị nặng và bí khi bôi lên mặt, có mùi cồn khá là nồng và cảm giác khó chịu khi sử dụng, sau khi tẩy trang mặt sẽ bị khô ráp. 

 2. Nhìn vào bao bì, hình thức của sản phẩm

Cách thứ hai để nhận biết hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng chính là nhìn vào bao bì của sản phẩm. Các loại mỹ phẩm giả thường gặp các vấn đề như sai chính tả, hình ảnh bị nhòe, vỡ, trình bày không rõ ràng. Điều các bạn có thể thấy rõ ràng nhất chính là chữ cái in trên bao bì có thể bị nhỏ quá hoặc to quá so với kích cỡ font chữ từ nhà sản xuất. 

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm hàng giả sẽ in hình có màu sắc sặc sỡ, tươi sáng hơn bình thường. Hiện nay có một số hàng nhái in sẽ in tên sản phẩm gần giống với hàng thật như Lokasta thay vì Lacoste, Lamcome thay vì Lancome… Nhiều người không để ý sẽ bị nhầm lẫn. 

Hàng thật câu chữ trên bao bì rất rõ ràng, dễ hiểu, ngắn gọn, tinh tế. Bao bì thiết kế cũng rất đẹp, chất liệu giấy thường là bìa cứng hoặc giấy chất lượng tốt. Hàng giả thường có bao bì thô, đặc biệt đối với son, trên hộp son thường có một lỗ nhỏ, chúng tôi không biết lỗ đó là gì. 

Các loại mỹ phẩm giả chữ rất dễ bị phai màu, có cách thử nhỏ cho bạn đó là bạn bạn có thể xoa hai đầu ngón tay vào nhau để tạo ra ít dầu rồi quẹt nhẹ lên vỏ bao bì. Nếu màu bị phai đó là hàng giả.

 3. Check mã vạch 

Thêm một cách nhận biết hàng thật giả nữa chúng tôi bật mí cho bạn đó chính là cách check mã vạch. Mã vạch giúp bạn sẽ giúp bạn biết chính xác xuất xứ sản phẩm, phân biệt thật – giả. Trên bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có in mã vạch riêng, nếu sản phẩm nào mà k có mã vạch tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng.

Cách kiểm tra mã vạch 

Khi kiểm tra mã vạch bạn nên kiểm tra 3 số đầu tiên để biết được mỹ phẩm đó xuất xứ từ đâu. Cụ thể, mã vạch hàng hóa của Việt Nam là 893, bạn sẽ kiểm tra mã hàng theo cách tính sau: 

  • Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân với 3, cộng với tổng các con số hàng lẻ và trừ chữ số thứ 13 ra.
  • Lấy con số vừa tính ra cộng với con số thứ 13
  • Nếu con số này có đuôi bằng 0 thì là hàng chính hãng, nếu đuôi khác 0 thì là hàng giả

Ví dụ về cách tính mã vạch 8934602001078 của Việt Nam xem có phải đây là hàng thật hay không:

  • A=8+3+6+2+0+0=19
  • B=9+4+0+0+1+7=21
  • C=19 + 21*3 =82
  • D= 82+8=80

Đuôi của D là số 0. Vì thế đây là hàng thật

Nhiều người cho rằng nếu như đã làm giả được sản phẩm rồi thì cũng có thể làm giả cả mã vạch. Tuy nhiên trên thực tế sẽ không có một đơn vị nào dám làm giả mã vạch vì nếu làm như thế sẽ bị công ty chính hãng kiện tội làm giả, sao chép sản phẩm. Vì thế. mã vạch luôn đúng và không bao giờ bị làm giả.

Hy vọng với những cách phân biệt hàng thật – giả trên bạn sẽ có cho mình được cách riêng để checklist các loại mỹ phẩm. 

Bạn đang có nhu cầu bán buôn, sỉ lẻ các sản phẩm hóa mỹ phẩm và thực phẩm chức năng hãy liên hệ với Phú Thương theo những kênh thông tin dưới đây nhé!

Địa chỉ: Số 20 Manor 1str Sunrise A khu đô thị The Manor Central Park

Điện thoại: 0382.069.099

Email: [email protected]

Facebook: Phu Thuong Cosmetics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *