Chắc hẳn có rất nhiều bạn bị ám ảnh với gàu. Việc xuất hiện gàu trên da đầu có thể gây ra tình trạng ngứa da đầu và cảm giác tự ti khi xuất hiện trước đám đông, … Hãy cùng phú thương chia sẻ mẹo hay tìm hiểu nguyên nhân gây ra gàu và các biện pháp giúp bạn điệu trị gàu hiệu quả tại nhà nhé!

Cách giúp bạn điều trị gàu hiệu quả tại nhà
Cách giúp bạn điều trị gàu hiệu quả tại nhà

Gàu có đặc điểm gì?

Gàu là tình trạng da đầu xuất hiện nhiều mảng trắng bong tróc và thường đi kèm với triệu chứng ngứa da đầu. Nguyên nhân chính xác để xác định gàu xuất hiện chưa được xác định rõ. Nhưng sẽ có một số nguyên nhân làm gàu nhiều và nặng hơn. Việc gàu xuất hiện trên da đầu không liên quan đến việc vệ sinh da đầu kém. Nhưng nó có thể nhìn thấy rõ hơn nếu một người không gội đầu thường xuyên hoặc chải tóc thường xuyên. Gàu có các đặc điểm như:

  • Là tình trạng phổ biến tuy nhiên có thể khó điều trị
  • Có thể phát sinh do tình trạng da đầu không khỏe hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp
  • Không liên quan đến việc gội và vệ sinh tóc. Tuy nhiên, gội và chải đầu thường xuyên có thể giúp loại bỏ những vảy gàu cũ.
  • Có những phương pháp điều trị gàu khác nhau nhưng nếu tình trạng chuyển biến nặng bạn nên đến khám tại những địa chỉ uy tín.

Cách giúp bạn điều trị gàu hiệu quả tại nhà

Các biện pháp điều trị gàu cũng phụ thuộc vào tình trạng gàu và độ tuổi của người bị gàu da đầu. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các cách giúp bạn điều trị gàu hiệu quả tại nhà dưới đây nhé:

  • Kiểm soát, hạn chế căng thẳng trong thời gian dài

Căng thẳng thường xuyên trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Vì vậy, việc giảm bớt căng thẳng cũng có thể giảm bớt các triệu chứng của gàu. Bạn hãy cố gắng tránh để cho đầu óc bị căng thẳng, thay vào đó hãy làm những điều theo sở thích nhé!

  • Hạn chế gàu bằng ánh nắng mặt trời

Để tóc và da đầu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng có thể hữu ích trong việc hạn chế gàu hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước 9 giờ sáng và sau 3 giờ chiều để hạn chế tia UV làm hư tổn tóc.

  • Sử dụng tinh dầu trà

Những chế phẩm từ dầu trà và tinh dầu trà là một trong những cách giúp bạn điều trị, hạn chế gàu hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, để sử dụng cách này hiệu quả, bạn hãy thử trước khi sử dụng vì một số người có thể bị dị ứng.

  • Sử dụng dầu gội đầu chuyên về trị gàu

Việc gội đầu thường xuyên đã giúp hạn chế gàu rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu các loại dầu gội – xả chuyên về trị gàu để sử dụng, điều này sẽ giúp vấn đề về gàu trên da đầu được giải quyết tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Phú Thương về cách giúp bạn điều trị gàu hiệu quả tại nhà. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn khi gặp phải tình trạng gàu da đầu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: Dầu gội trị gàu hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *