Máy sấy tóc là thiêt bị gần như không thể thiếu của mọi nhà bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, vật thân thuộc như vậy nhưng lại rất nhiều người dùng sai cách, dẫn đến tóc ngày càng khô, xơ và rụng nhiều hơn. Hãy tham khảo bài viêt này của chúng tôi để biết được những sai lầm mà bạn cần tránh khi dùng máy sấy để có được mái tóc mềm mượt nhé.

SAI LAM MA BAN CAN TRANH KHI DUNG MAY SAY

Trước khi sấy không dùng dưỡng tóc

Không dùng dưỡng tóc trước khi sấy là sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải. Nhiệt độ cao mà máy sấy tóc mang lại sẽ dễ làm các lớp biểu bì ở da đầu dãn nở, điều đó dễ làm tóc hư tổn, gẫy rụng hơn.

Để hạn chế tình trạng “chưa già đã hói”, cách tốt nhất là sử dụng các sản phẩm tinh dầu bảo về tóc trước tác động của nhiệt độ như tinh dầu dừa, tinh dầu ô liu hoặc tinh dầu moroccan.

SAI LAM MA BAN CAN TRANH KHI DUNG MAY SAY
Không dùng dưỡng tóc trước khi sấy là sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải

Không chia tóc thành nhiều phần

Việc chia tóc thành nhiều phần sẽ giúp cho bạn sấy tóc nhanh khô hơn là di chuyển máy sấy từ trước ra sau và nược lại. Nếu đang có một mái tóc dày, bạn có thể chia tóc thành 4,6 phần, dùng kẹp cố định rồi sấy từng phần.

Còn nếu tóc mỏng thì chỉ cần chia làm 2 phần rồi sấy như bình thường là được. Bạn nên sấy từ lớp tóc dưới cùng rồi đến lớp trên, cách sấy này sẽ tạo độ phồng cho tóc và giúp tóc vào nếp hơn.

Không lau khô tóc trước khi sấy

Tóc còn ướt cũng là lúc tóc dễ hư tổn nhất. Nếu bạn không lau khô tóc mà sấy luôn làm nhiệt độ tóc thay đổi đột ngột, làm tóc dễ chẻ ngọn hơn. Tóc ướt thời gian sấy tóc sẽ lâu hơn đồng nghĩa với việc tóc sẽ chịu tác động nhiệt nhiều hơn.

Tốt nhất bạn nên quấn khăn bịt kín tóc và bóp nhẹ tóc để nước thấm vào khăn, bạn nên để như vậy trong vòng 10 phút, sau đó lấy máy sấy sấy khô toàn bộ tóc.

Cầm máy sấy tóc sai tư thế

Có rất nhiều có thói quen cầm máy sấy sát tóc để sấy cho nhanh, đây là một thói quen rất tai hại, bởi việc này rất dễ gây tổn thương cho da đầu và cấu trúc tóc. Nhiều người có thói quen để tóc 1 chỗ quá lâu làm cho phần tóc đó hấp thụ lượng nhiệt quá mức cần thiết.

Các chuyên gia hướng dẫn bạn nên dùng máy sấy theo tay thuận để tạo kiểu, tay còn lại để cầm máy. Bạn nên giữ máy sấy tóc song song với phần tóc mà bạn cần sấy khoảng 30cm, đừng gần quá vì sẽ dễ làm hại chân tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất

Vì lười hoặc muốn tiết kiệm thời gian nên nhiều người sẽ sấy tóc ở mức nhiệt độ tối đa. Điều này khiến cho tóc phải chịu áp lực lớn, tóc dễ bị chỉ ngọn, khô, xơ.

Để tránh hư tổn tối đa, bạn nên lựa chọn máy sấy có 2 cấp độ lạnh và nóng.Bạn hãy chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao và sau đó tăng dần. Kết thúc quá trình sấy tóc bằng chế độ sấy mát, bạn cũng có thể kết hợp việc sấy tóc với massage da đầu bằng tay.

Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi dùng máy sấy mà Phú Thương gợi ý, hãy điều chỉnh những sai lầm này để tránh gây hại cho mái tóc, da đầu nhé. Bên cạnh cách dùng máy sấy tóc cho hợp lý bạn đừng quên chăm soc mái tóc vủa mình bằng cách chăm dùng dưỡng tóc, sử dụng thực phẩm bổ sung, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý… để nuôi dưỡng mái tóc của mình từ bên trong nhé!

CÔNG TY TNHH CP PHÚ THƯƠNG

Trụ sở chính: Số 43 Thượng Thụy, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, HN.

Chi nhánh Miền Nam: 216R Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.

Showroom: Số 20 Manor 1str Sunrise A, khu đô thị The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Q Hoàng Mai, HN.

Hotline: 0904.803.555 – 0382.069.099

Email: info@phuthuong.com

Facebook: Phu Thuong Cosmetics